แรลลี่การกุศล ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ เส้นทางพิษณุโลก-อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย วันที่ 7 พ.ย.58

 

 

    เสร็จสิ้นกิจกรรมแรลลี่การกุศล ของสมาคมนิสิตเก่ามหาวิทยาลัยนเรศวร ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ เส้นทางพิษณุโลก-อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย เมื่อวันเสาร์ที่ 7 พฤศจิกายน จากความร่วมมือระหว่างสมาคมนิสิตเก่ามหาวิทยาลัยนเรศวร กับกองพัฒนาศิษย์เก่าสัมพันธ์ จัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 25 ปี ม.นเรศวร ซึ่งงานนี้มีผู้เข้าร่วมแข่งขันแรลลี่ จำนวน 38 คัน มีสมาชิกเข้าร่วมรวมกว่า 100 คน

     พิธีเปิดกิจกรรมเป็นไปอย่างสวยงามและอบอุ่น ท่ามกลางผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวเหมือนๆ กัน มารวมตัวกันเพื่อทำกิจกรรมแรลลี่หา RC และเล่นเกมส์สะสมคะแนน พร้อมกับทำกิจกรรมเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างศิษย์เก่ากับผู้เข้าร่วมกิจกรรม โดยมีรองอธิการบดีฝ่ายกิจการนิสิต ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ทันตแพทย์ ดร.อนุพันธ์ สิทธิโชคชัยวุฒิ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิด 

     หลังจากที่ได้ทำการเปิดกิจกรรมและทำการปล่อยรถผู้เข้าร่วมแข่งขันทั้งสิ้น 38 คันแล้ว ก็ได้มุ่งหน้าไปยังอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย ซึ่งระหว่างเส้นทางก็จะมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกเพื่อสะสมคะแนน และเมื่อไปถึงยังจุดสิ้นสุดที่อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัยแล้ว ผู้เข้าร่วมการแข่งขันก็ได้พักผ่อน สัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติของอุทยานประวัติศาสตร์ และเดินทางไปยังองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุโขทัยเพื่อรับประทานอาหารกลางวัน และเข้าเยี่ยมชมทุ่งทะเลหลวง แผ่นดินศักดิ์สิทธิ์รูปหัวใจ ร่วมสักการะพระพุทธรัตนสิริสุโขทัย พระพุทธรูปเก่าแก่ ที่มีอายุเกือบ 700 ปี โดยมี ดร.พรรณสิริ กุลนาถศิริ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุโขทัย / อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข / ศิษย์เก่า ป.โท การบริหารการศึกษา รหัส 46 / ศิษย์เก่า ป.เอก พัฒนาสังคม รหัส 47 / ศิษย์เก่ายอดเยี่ยม ปี 53 ให้การต้อนรับผู้เข้าร่วมกิจกรรม

 

    และได้มีการมอบของรางวัลให้กับผู้เข้าร่วมการแข่งขัน และจัดประกวด Miss Rally เพื่อเป็นการสร้างสีสันให้กับกิจกรรม ก่อนที่จะประกาศผลการแข่งขันแรลลี่ ซึ่งผลการแข่งขัน ได้แก่
     รางวัลที่ 1 ได้แก่ รถหมายเลข 9 คุณพิเชษฐ์ จารุสิน ผู้เข้าแข่งขันจากจังหวัดเชียงใหม่
     รางวัลที่ 2 ได้แก่ รถหมายเลข 13 คุณจิตมากร รอบบรรเจิด อดีตนายกสมาคมนิสิตเก่ามหาวิทยาลัยนเรศวร / ศิษย์เก่า ม.นเรศวร
     รางวัลที่ 3 ได้แก่ รถหมายเลข 1 คุณพิสิฐ ประสิทธิวงษ์ ผู้จัดการการประปาส่วนภูมิภาค สาขาศรีสำโรง จังหวัดสุโขทัย (ครอบครัวศิษย์เก่า บิดาของนายศิวกร ประสิทธิวงษ์ ศิษย์เก่า ป.ตรี เทคโนโลยีสารสนเทศ คณะวิทยาศาสตร์ รหัส 54)
     รางวัลชมเชย ได้แก่ รถหมายเลข 26 คุณวรางกร พุทธภูมิพิทักษ์ ศิษย์เก่า ป.ตรี การท่องเที่ยว รหัส 52 ได้รับบัตรกำนัลมูลค่า 1,000 บาท จาก เมเจอร์ เฟอร์นิเจอร์

     และยังมีรางวัลพิเศษให้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรม เป็นตู้เย็นขนาดเล็ก จำนวน 1 รางวัล จากการสนับสนุนของ ศิษย์เก่า ม.นเรศวร ซึ่งผู้โชคดีคือ ผู้เข้าร่วมแข่งขันหมายเลข 2 คุณบุญครอง กุลดี ศิษย์เก่า ป.โท การบริหารการศึกษา รหัส 45

 

     สุดท้ายก่อนเสร็จสิ้นกิจกรรม คณะแรลลี่ได้เดินทางไปร่วมปลูกต้นไม้ในสวนพฤกษศาสตร์พระแม่ย่า จังหวัดสุโขทัย ในบริเวณขององค์การบริหารส่วนจังหวัดสุโขทัย จำนวน 60 ต้น เพื่อเป็นการสร้างจิตสำนึกรักษ์สิ่งแวดล้อมอีกด้วย


     ในนามตัวแทนของคณะผู้จัดกิจกรรม ต้องขอขอบพระคุณผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกท่าน ที่ได้ให้ความสำคัญกับกิจกรรมของสมาคมนิสิตเก่า ม.นเรศวร ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุน ได้แก่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ การปิโตรเลียมแห่งประเทศไทย จำกัด (มหาชน) วงษ์พาณิชย์ เมเจอร์ เฟอร์นิเจอร์ มอลล์ และบริษัท อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด รวมถึงหน่วยงานต่างๆ ที่ให้ความร่วมมือในการดำเนินกิจกรรมในครั้งนี้ ให้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี หากมีกิจกรรมดีๆ เช่นนี้อีก ทางรายการจะรีบนำมาประชาสัมพันธ์ให้ทราบทันที

 

ดร.พรรณสิริ กุลนาถศิริ

นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุโขทัย

ศิษย์เก่า ป.ตรี วิทยาลัยวิชาการศึกษา / ศิษย์เก่า ป.โท วิทยาศาสตร์ และ ป.โท การบริหารการศึกษา รหัส 46 / ศิษย์เก่า ป.เอก พัฒนาสังคม รหัส 47 / ศิษย์เก่ายอดเยี่ยม ปี 53

     “เรียนท่าน ผศ.ดร.ชุมพล เสมาขันธ์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฎพิบูลสงคราม และในฐานะนายกสมาคมนิสิตเก่ามหาวิทยาลัยนเรศวร ดร.กมลภพ ยอดบ่อพลับ คุณจิตมากร รอบบรรเจิด และท่าน ผอ.กองพัฒนาศิษย์เก่าสัมพันธ์ ม.นเรศวร คุณจีระพรรณ ชาติวรรณ

     ในนามศิษย์เก่า ม.นเรศวร ในนามคนสุโขทัย ขอต้อนรับทุกๆ ท่าน ด้วยความภาคภูมิใจและเต็มใจเป็นอย่างยิ่งกับพื้นที่ แห่งนี้กับจังหวัดสุโขทัย ดินแดนรุ่งอรุณแห่งความสุข ยินดีต้อนรับทุกๆ ท่าน สู่จังหวัดสุโขทัย


     ในฐานะศิษย์เก่า มีความภาคภูมิใจมาก เมื่อได้รับการประสานว่าจะมาจัดแรลลี่ หรือจะภารกิจใดๆ ก็ตาม ก็คิดว่า นี่คือ ความผูกพัน ความรู้สึกดีๆ ที่มีต่อกัน ยินดีต้อนรับทั้งในโอกาสปัจจุบันวันนี้ และในโอกาสหน้าตลอดไป และภายใต้โครงการ อบจ.ชวนเที่ยว โดย อบจ.สุโขทัย เมื่อซักครู่ได้พูดคุยกับท่านคณบดี ท่านบอกว่าราชภัฎฯ ท่านเป็นคณบดีอยู่ที่ราชภัฎฯ ดิฉันเองก็เป็น ศิษย์เก่าราชภัฎฯ เรียนอยู่ 2 ปี และไปจบปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยนเรศวร แต่ก่อน คือ วิทยาลัยวิชาการศึกษา จบปริญญาตรีแล้วต่อปริญญาโท 2 ใบ ปริญญาโทวิทยาศาสตร์ศึกษา กับ ดร.บุญยืน และมาเรียนปริญญาโท บริหารการศึกษา เพราะแต่เดิมเป็นครู สอนหนังสืออยู่ 19 ปี และไปเป็นรองผู้อำนวยการโรงเรียนอุดมดรุณี 11 ปี ถ้าไม่เรียนปริญญาโท บริหารการศึกษา เห็นที่จะไม่ได้เป็นผู้บริหารแน่ เลยต้องเรียนปริญญาโทอีก 1 ใบ โดยเรียนที่สาขาที่อยู่ที่วิทยาลัยนาฏศิลป์ จังหวัดสุโขทัย และไปสมัครเรียน ปริญญาเอก สาขาพัฒนาสังคม กับ ดร.พัชรินทร์ เรียน 7 ปีกว่าจะจบ ไปจบตอนที่เข้าไปอยู่ในกระทรวงสาธารณสุขแล้ว ก็ลาท่านรัฐมนตรีว่าการฯ ขอไปสอบจบปริญญาเอกที่ ม.นเรศวร ก็เป็นความภาคภูมิใจที่สุด กับการเป็นศิษย์เก่าพิษณุโลก ทั้งในส่วนของ วค. และมหาวิทยาลัยนเรศวร


     เมื่อซักครู่ที่คุยกับท่านคณบดี ในส่วนของ วค. เรามีมุมมองในเรื่องของการพัฒนาท้องถิ่นท้องที่ อบจ.สุโขทัย ก็เช่นเดียวกัน ภายใต้ อบจ.ชวนเที่ยว โดย อบจ.สุโขทัย เรามุ่งหวังสร้างค่านิยมเพื่อการท่องเที่ยวในท้องถิ่น และการเป็นเจ้าบ้านที่ดี การขับเคลื่อนการพัฒนาในพื้นที่แห่งนี้ สำหรับน้ำท่วมภัยแล้ง และเป็นแหล่งท่องเที่ยว เกิดมิติของการขับเคลื่อนในรูปแบบของเครือข่าย เพื่อสร้างให้คนไทย คนสุโขทัย มีสุขภาพที่ดี ดังนั้น กิจกรรมในวันนี้ ขอบคุณเป็นอย่างยิ่งกับความสอดคล้องในโครงการของเรา เบื้องต้นประสานมาด้วยความเกรงอกเกรงใจ แต่หารู้ไม่ว่า อบจ.สุโขทัย ดีใจมาก นี่คืออีกหนึ่งเครือข่ายที่เกิดขึ้นโดยธรรมชาติ เป็นเครือข่ายที่เกิดขึ้นจากความสัมพันธ์ ในฐานะเพื่อนร่วมสถาบัน สถาบันอันยิ่งใหญ่ของเรา วันนี้เลยหาเสื้อสีแสด “เทา-แสด แวดล้อม อ้อมเราอยู่” เคยร้องเพลง เคยจำได้ เพราะฉะนั้น วันนี้เลยต้องหาเสื้อสีแสดมาใส่ และยังให้น้องๆ ใส่สีส้มสีแสดมาด้วย นี่คือพลังของพวกเราชาวมหาวิทยาลัยนเรศวร

     ดังนั้น อะไรก็ตาม หัวใจเทา-แสด และในการขับเคลื่อนการพัฒนา ในนามองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุโขทัย ดิฉันพร้อมด้วยท่านรองฯ ท่านที่ปรึกษาเลขา มี 10 ท่าน และในส่วนหัวหน้าราชการประจำ ตลอดจนสมาชิกสภา บุคลากรทั้งหมด 400 คน ขอต้อนรับทุกท่านด้วยความยินดี และภาคภูมิใจ เต็มใจเป็นอย่างยิ่ง ทั้งในโอกาสวันนี้ และในโอกาสหน้าต่อไป ขอให้มีความสุข ในจังหวัดสุโขทัย มีความสุขกับความสัมพันธ์อันดี ภายใต้โครงการแรลลี่การกุศล ของสมาคมนิสิตเก่ามหาวิทยาลัยนเรศวร ในฐานะศิษย์เก่าคนหนึ่ง พร้อมที่จะให้ความร่วมมือ กับกิจกรรมต่างๆ มากมาย และในฐานะคนสุโขทัย ขอหลอมรวมใจกับ ชาวสุโขทัยที่นั่งอยู่ ณ ที่นี้ ขอให้ปรบมือต้อนรับศิษย์เก่า ม.นเรศวร จากทุกจังหวัด

 

     ดิฉันพรรณสิริ กุลนาถศิริ ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยนเรศวร ก็มีโอกาสดีๆ กับการที่ได้ศึกษาเรียนรู้ที่มหาวิทยาลัยนเรศวร ของเรา ตั้งแต่ระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอกเลย และวันนี้กับสมาคมนิสิตเก่าฯ ที่จัดกิจกรรมแรลลี่การกุศลมาที่จังหวัดสุโขทัย ในฐานะคนสุโขทัยก็ยินดีต้อนรับศิษย์เก่าทุกๆ ท่านที่เข้าร่วมกิจกรรมในวันนี้ และภาคภูมิใจกับการต้อนรับ ที่ทะเลหลวง แผ่นดินศักดิ์สิทธิ์รูปหัวใจ และในส่วนของการได้พบกับเพื่อนนิสิต ไม่ว่าจะเป็นรุ่นพี่รุ่นน้อง ตลอดจนคณะผู้บริหาร โดยเฉพาะสมาคมนิสิตเก่าฯ ก็รู้สึกภาคภูมิใจ ยินดีและเต็มใจเป็นอย่างยิ่ง


     การต้อนรับในวันนี้ กับกิจกรรม ทำให้รู้สึกว่าความรักความผูกพันของเลือดเทา-แสด ความเข้มข้น ความผูกพัน ทั้งในเชิงกิจกรรม และในส่วนของสถาบันเราที่มีชื่อเสียงในภาควิชาการทุกคณะ ตลอดจนในส่วนของความร่วมมือ หรือในเรื่องของเครือข่าย มหาวิทยาลัยของเราเป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียง และมีศักยภาพมากของภาคเหนือตอนล่างที่น่าภาคภูมิใจ ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็น เชิงวิชาการ หรือในเชิงกิจกรรม ศิษย์เก่าที่อยู่ที่สุโขทัย จะขอเป็นส่วนหนึ่งสำหรับการขับเคลื่อนการมีส่วนร่วม และการพัฒนาในด้านต่างๆ ต่อไป”

บันทึกเสียงเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2558 แรลลี่การกุศล สมาคมนิสิตเก่ามหาวิทยาลัยนเรศวร

 

 งานศิษย์เก่าสัมพันธ์ กองกิจการนิสิต มหาวิทยาลัยนเรศวร อาคารอเนกประสงค์

99 หมู่ 9 ตำบลท่าโพธิ์ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก 65000 โทรศัพท์ 0-5596-1225 โทรสาร 0-5596-1223