วันที่ ๒๙ พฤศจิกายน ๒๕๕๙ ทางเฟสบุคแฟนเพจชื่อ “กองทัพนิรนาม” ได้เปิดเผยสัญลักษณ์และพระนามเต็มของพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ ๑๐ โดยพระองค์มีพระนามว่า “สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร” พร้อมเปิดเผยสัญลักษณ์ประจำพระองค์ คือ “พระมหาพิชัยมงกุฎเปล่งรัศมี” โดยได้มีรายละเอียดระบุเอาไว้ว่า “พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช องค์พระปฐมกษัตริย์ในพระบรมราชจักรีวงศ์ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้สร้างขึ้นเป็นราชศิราภรณ์ หนึ่งในเครื่องราชกกุธภัณฑ์ สำหรับสมเด็จพระมหากษัตริยาธิราชเจ้า แสดงถึงการเป็นพระมหากษัตริย์โดยสมบูรณ์ที่ได้รับการกราบบังคมทูลถวาย เมื่อเสด็จประทับเหนือพระที่นั่งภัทรบิฐ ภายใต้พระนพปฎลมหาเศวตฉัตร (ฉัตรขาว 9 ชั้น) ตามแบบอย่างโบราณครั้งกรุงศรีอยุธยา อันแสดงถึงพระบรมเดชานุภาพ แผ่กระจายไปไกลทั่วทุกหนแห่ง เพื่อปกป้องคุ้มครองและช่วยเหลือพสกนิกรของพระองค์ทั่วทั้งแผ่นดิน

หมายเลข ๑๐ แสดงถึง พระมหากษัตริย์ในรัชกาลที่ ๑๐
ว.ป.ร. แสดงถึง อักษรพระปรมาภิไธย “สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร”

ความหมายของสีตัวอักษร
ตัวอักษร ว. สีขาวนวล สื่อถึง วันพระราชสมภพ (วันจันทร์ นับตามคติมหาทักษา)
ตัวอักษร ป. สีเหลือง สื่อถึง วันพระราชสมภพพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ ๙
ตัวอักษร ร. สีฟ้า สื่อถึง วันพระราชสมภพสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ ๙