นางสาวรินรดา มณีศักดิ์ ผู้นำชม(Guide) 2 ภาษา อาคารนิทรรศน์รัตนโกสินทร์

นางสาวรินรดา มณีศักดิ์(น้ำฟ้า)

ผู้นำชม (Guide) 2 ภาษา อาคารนิทรรศน์รัตนโกสินทร์

ศิษย์เก่า ป.ตรี สาขาวิชาประวัติศาสตร์ คณะสังคมศาสตร์ รหัส 54

สวัสดีครับ แนะนำตัวหน่อยครับ

ชื่อนางสาวรินรดา มณีศักดิ์ ชื่อเล่นน้ำฟ้าค่ะ อดีตนิสิตรหัส 54 คณะสังคมศาสตร์ สาขาวิชาประวัติศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ปัจจุบันเป็นเจ้าหน้าที่ให้ข้อมูลนิทรรศการที่อาคารนิทรรศน์รัตนโกสินทร์ค่า

งานที่น้องทำ (นิทรรศน์รัตนโกสินท์) นั้นเป็นแบบไหน ?

อาคารนิทรรศน์รัตนโกสินทร์นั้น เป็นศูนย์กลางการเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ศิลปะ และวัฒนธรรมของกรุงรัตนโกสินทร์หรือกรุงเทพมหานครฯ จัดแสดงในรูปแบบนิทรรศการถาวร ในส่วนของการทำงาน คือ การให้ข้อมูลทางประวัติศาสตร์ต่อผู้ชม และคอยดูแล บริการให้ความช่วยเหลือผู้เข้าชมในด้านต่างๆ ซึ่งเป็นหน้าที่หลักของเราค่ะ สิ่งที่ควรมีในการทำงานนี้ คือความรู้ทางประวัติศาสตร์ซึ่งเราสามารถศึกษาและอ่านได้แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือจิตบริการ หรือ service mind. ซึ่งเป็นหัวใจหลักของงานบริการค่ะ

มีอะไรอยากฝากถึงรุ่นน้องที่เรียนอยู่ไหมครับ

สิ่งที่อยากจะฝากไปถึงรุ่นน้อง คืออยากให้น้องๆทุกคนตั้งใจเก็บเกี่ยวทุกความรู้ ประสบการณ์และทุกโอกาสดีๆที่เข้ามาในชีวิตให้ได้มากที่สุดเพราะมันจะมีประโยชน์อย่างมากในชีวิตการทำงาน ซึ่งเป็นก้าวต่อไปของน้องๆทุกคน ถ้าน้องๆมีความตั้งใจ ทำทุกอย่างให้เต็มที่และดีที่สุดน้องๆจะประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน ทุกความสำเร็จเริ่มต้นที่ตัวเรา อีกอย่างคืออยากให้น้องๆเริ่มค้นหาความชอบและสิ่งที่อยากทำให้เจอ เพราะถ้าน้องๆได้ทำในสิ่งที่ชอบ จะยิ่งทำออกมาได้ดีมากๆ เป็นกำลังใจให้น้องๆทุกคนค่ะ

ศิษย์เก่ามอบผลผลิตทางการเกษตร 16 พ.ค.60
ปัจฉิมนิเทศนิสิตหลักสูตรวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง 16 พ.ค.60