นางสาวรินรดา มณีศักดิ์ ผู้นำชม(Guide) 2 ภาษา อาคารนิทรรศน์รัตนโกสินทร์

 

 

 

นางสาวรินรดา มณีศักดิ์(น้ำฟ้า)

ผู้นำชม (Guide) 2 ภาษา อาคารนิทรรศน์รัตนโกสินทร์

ศิษย์เก่า ป.ตรี สาขาวิชาประวัติศาสตร์ คณะสังคมศาสตร์ รหัส 54

 

สวัสดีครับ แนะนำตัวหน่อยครับ

ชื่อนางสาวรินรดา มณีศักดิ์ ชื่อเล่นน้ำฟ้าค่ะ อดีตนิสิตรหัส 54 คณะสังคมศาสตร์ สาขาวิชาประวัติศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ปัจจุบันเป็นเจ้าหน้าที่ให้ข้อมูลนิทรรศการที่อาคารนิทรรศน์รัตนโกสินทร์ค่า

 

งานที่น้องทำ (นิทรรศน์รัตนโกสินท์) นั้นเป็นแบบไหน ?

อาคารนิทรรศน์รัตนโกสินทร์นั้น เป็นศูนย์กลางการเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ศิลปะ และวัฒนธรรมของกรุงรัตนโกสินทร์หรือกรุงเทพมหานครฯ จัดแสดงในรูปแบบนิทรรศการถาวร ในส่วนของการทำงาน คือ การให้ข้อมูลทางประวัติศาสตร์ต่อผู้ชม และคอยดูแล บริการให้ความช่วยเหลือผู้เข้าชมในด้านต่างๆ ซึ่งเป็นหน้าที่หลักของเราค่ะ สิ่งที่ควรมีในการทำงานนี้ คือความรู้ทางประวัติศาสตร์ซึ่งเราสามารถศึกษาและอ่านได้แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือจิตบริการ หรือ service mind. ซึ่งเป็นหัวใจหลักของงานบริการค่ะ

 

มีอะไรอยากฝากถึงรุ่นน้องที่เรียนอยู่ไหมครับ

สิ่งที่อยากจะฝากไปถึงรุ่นน้อง คืออยากให้น้องๆทุกคนตั้งใจเก็บเกี่ยวทุกความรู้ ประสบการณ์และทุกโอกาสดีๆที่เข้ามาในชีวิตให้ได้มากที่สุดเพราะมันจะมีประโยชน์อย่างมากในชีวิตการทำงาน ซึ่งเป็นก้าวต่อไปของน้องๆทุกคน ถ้าน้องๆมีความตั้งใจ ทำทุกอย่างให้เต็มที่และดีที่สุดน้องๆจะประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน ทุกความสำเร็จเริ่มต้นที่ตัวเรา อีกอย่างคืออยากให้น้องๆเริ่มค้นหาความชอบและสิ่งที่อยากทำให้เจอ เพราะถ้าน้องๆได้ทำในสิ่งที่ชอบ จะยิ่งทำออกมาได้ดีมากๆ เป็นกำลังใจให้น้องๆทุกคนค่ะ

 

ข่าวประชาสัมพันธ์


ประชุมสมาคมนิสิตเก่า 12 มิ.ย.60
ศิษย์เก่ามอบเงินเข้ากองทุนฯ 19 พ.ค.60
ศิษย์เก่ามอบผลผลิตทางการเกษตร 16 พ.ค.60
ปัจฉิมนิเทศนิสิตหลักสูตรวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง 16 พ.ค.60

ดูภาพข่าวกิจกรรมทั้งหมด

คำถามพบบ่อย

    • คำถาม : ศิษย์เก่าต้องการขอใบระเบียนแสดงผลการเรียน (Trainscript) ทางไปรษณีย์จะต้องทำอย่างไรบ้าง

      คำตอบ :  ให้ศิษย์เก่าดาวน์โหลดใบคำร้อง NU 15 ที่ http://reg.nu.ac.th และกรอกข้อมูลพร้อมแนบ รูปถ่ายชุดสุภาพ 1 นิ้ว 2 รูป แล้วส่งเอกสารมาที่ งานทะเบียนนิสิตและประมวลผล กองบริการการศึกษา มหาวิทยาลัยนเรศวร ต.ท่าโพธิ์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก 6500 และแนบเงินค่าธรรมเนียมใบระเบียน แสดงผลการเรียนฉบับละ 30 บาท แล้วแนบค่าธรรมเนียมส่งเอกสารคืน แบบ EMS จำนวน 30 บาท พร้อมจ่ายหน้าซองถึงตนเอง  

    • คำถาม : ศิษย์เก่าทำใบรับรองคูณวุฒิหาย จะขอใบรับรองคุณวุฒิใหม่ต้องทำอย่างไร

      คำตอบ :  ให้ศิษย์เก่ากรอกใบคำร้อง NU 21 แนบใบแจ้งความ พร้อมรูปถ่ายสวมชุดครุยมหาวิทยาลัยขนาด 2 นิ้ว  จำนวน 2 รูป และมาติดต่อที่กองบริการการศึกษา ชั้น 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติ QS 

Facebook : nualumnifanpage

ปฏิทินกองพัฒนาศิษย์เก่าสัมพันธ์กองพัฒนาศิษย์เก่าสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ชั้น 1 อาคารเอกาทศรถ

99 หมู่ 9 ตำบลท่าโพธิ์ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก 65000 โทรศัพท์ 0-5596-8660-2 โทรสาร 0-5596-8609